Chọn tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

5/5 - (6 bình chọn)

Tượng Phật Di Lặc có thể phù trợ cho người tuổi Ngọ được bình an, gặp nhiều may mắn và có được cuộc sống đủ đầy, sung túc, thịnh vượng. Bên cạnh đó là giúp tinh thần được thư thái, an nhiên, bớt đi muộn phiền, đau khổ. Nếu chọn đúng mệnh/tuổi, kết hợp đặt đúng vị trí, phương hướng trong nhà, địa điểm kinh doanh,… còn có thể nhận được nhiều tài lộc và thành công, suôn sẻ trong mọi việc.

Cách chọn tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Ngọ

1. Sơ lược về người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa. Sinh vào các năm 1954, 2014 (Giáp Ngọ), 1942, 2002 (Nhâm Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ) và 1930, 1990 (Canh Ngọ).

Người tuổi Ngọ năng động, nhiệt tình, giỏi giao tiếp nên được người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,… yêu thương, quý mến, kính trọng, tin tưởng. Họ ít khi chịu đứng yên, thích bay nhảy, thay đổi làm mới cuộc sống và hay bị thu hút trước những điều mới lạ. Thường xuyên giúp đỡ người khác và có thể đảm nhận nhiều việc mà không cảm thấy mệt mỏi.

Họ thẳng thắn, thật thà và độc lập trong công việc, cuộc sống, không thích dựa dẫm và ỷ lại bất kì ai, thường tự mình hoàn thành tất cả mọi thứ. Họ là người có trách nhiệm, coi trọng chữ tín và quan trọng danh dự, luôn nỗ lực hết mình trước các nhiệm vụ, trọng trách được giao để không phụ sự tin tưởng, kì vọng của mọi người xung quanh.

Người tuổi Ngọ thích tìm hiểu, khám phá và chinh phục những vùng đất mới nên thường đi du lịch đó đây, thêm việc bị sự thú vị từ cuộc sống bên ngoài hấp dẫn nên ở giai đoạn tuổi trẻ ít dành thời gian cho gia đình. Nhưng nhờ vậy mà bản thân tự lập và trưởng thành từ rất sớm, có thể tự lo mà không cần phiền đến ông bà, cha mẹ, anh chị.

Người tuổi Ngọ năng động, nhiệt tình, giỏi giao tiếp và thích tìm hiểu, khám phá và chinh phục những vùng đất mới

Họ thích cuộc sống tự do và bản thân có rất nhiều ước mơ, hoài bão, mong muốn rằng với sự quyết tâm và ý chí của mình có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gặt hái được thành công như mong đợi và có đường công danh sự nghiệp rộng mở, phát triển. Bên trong có một sự tự tin khiến nhiều người ngưỡng mộ, cộng hưởng với sự cởi mở trong tính cách mà họ có những mối quan hệ rất tốt đẹp và bền chặt.

Người tuổi Ngọ có thể cân bằng tốt quỹ thời gian của bản thân, nhất là ở khía cạnh làm việc và nghỉ ngơi nên sức khoẻ thường ở trong trạng thái ổn định, không bị ảnh hưởng tiêu cực. Bên cạnh đó, họ còn được đánh giá là một người có tầm nhìn xa và sở hữu bộ óc có sự logic, có thể nhìn nhận và phán đoán chính xác nhiều vấn đề, đem lại những lợi ích không nhỏ cho mình và những người xung quanh.

Ngoài ưu điểm, họ cũng có những nhược điểm trong tính cách như làm việc thường dựa theo trực giác cùng sự hứng thú của bản thân. Dễ thay đổi nên trong nhiều trường hợp đã bỏ lỡ các cơ hội và vận may đến với mình. Không giỏi che giấu những cảm xúc thật nên đôi lúc bộc lộ không đúng tình huống và đối tượng sẽ có thể khiến người khác bị tổn thương.

Người tuổi Ngọ khá nóng nảy và vội vàng nên được nhận xét là thiếu sự kiên nhẫn và chưa biết lắng nghe những người xung quanh. Ít khi nói lời từ chối trước các đề nghị hoặc lời mời nên trong nhiều thời điểm đã tự đẩy bản thân vào những khó khăn và rắc rối. Ghét kẻ xảo quyệt và đa mưu nhiều kế nên không bao giờ muốn kết giao với những người này.

2. Chọn tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Ngọ theo phong thuỷ

Trong phong thuỷ, người sinh năm 1954 và 2014 (tuổi Giáp Ngọ) là mệnh Kim. Mà trong quy luật ngũ hành, Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim nên sẽ hợp với những tượng Phật Di Lặc có màu sắc thuộc hành Kim và Thổ như nâu, trắng, xám, ghi và vàng đất. Tránh chọn các màu xanh dương, đen, đỏ, cam, hồng và tím, bởi thuộc hành Thuỷ và Hoả, Kim sinh Thuỷ và Hoả khắc Kim.

Đối với những người sinh năm 1942 và 2002 (tuổi Nhâm Ngọ) – mệnh Mộc thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là tượng Phật Di Lặc màu xanh lá, xanh ngọc, xanh dương và đen (thuộc hành Mộc và Thuỷ, Mộc hợp Mộc và Thuỷ sinh Mộc). Không nên chọn những tượng thuộc hành Hoả và Kim như đỏ, cam, trắng, ghi, xám, hồng và tím, bởi Mộc sinh Hoả và Kim khắc Mộc.

Người tuổi Bính Ngọ, sinh năm 1966 mang mệnh Thuỷ nên những tượng Phật Di Lặc màu xanh dương, trắng, xám, đen và ghi (thuộc hành Thuỷ và Kim) sẽ rất hợp để đặt trong nhà, công ty,… giúp đầu óc thoải mái, tiền bạc dư dả, vận may gõ cửa. Ngược lại, tượng màu nâu, vàng đất, xanh lá và xanh ngọc (thuộc hành Thổ và Mộc) sẽ cần hạn chế hoặc tốt nhất là không chọn, bởi Thổ khắc Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc.

tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Ngọ
Tượng Phật Di Lặc màu xanh ngọc rất hợp với người sinh năm 1942 và 2002 (tuổi Nhâm Ngọ) – mệnh Mộc

Chọn tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Mậu Ngọ, sinh năm 1978, mệnh Hoả thì cần ưu tiên có những màu thuộc hành Hoả (Hoả hợp Hoả) như đỏ, cam, hồng, tím. Nhưng tốt nhất vẫn là thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả) như xanh lá hoặc xanh ngọc. Không nên chọn tượng màu xanh dương, đen, nâu hoặc vàng đất (thuộc hành Thuỷ và Thổ, Thuỷ khắc Hoả và Hoả sinh Thổ).

Riêng đối với người sinh năm 1930, 1990 (Canh Ngọ) – mệnh Thổ, nếu phân vân chưa biết chọn tượng Phật Di Lặc như thế nào thì hãy cân nhắc các màu như nâu, vàng đất, cam, đỏ, hồng và tím (thuộc hành Thổ và Hoả, Thổ hợp Thổ và Hoả sinh Thổ), sẽ giúp bản thân thuận lợi, suôn sẻ về nhiều mặt trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, tránh chọn những mẫu tượng có màu thuộc hành Kim hoặc Mộc (trắng, xám, xanh lá, xanh ngọc, ghi,…) bởi Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ.

Về phần chất liệu, người tuổi Ngọ cũng cần phải quan tâm để đảm bảo phù hợp với tuổi/mệnh và hài hoà với kiến trúc, nội thất, không chỉ giúp bản thân được phù trợ được hanh thông, thành công, nhận được nhiều tài lộc và giảm bớt căng thẳng, phiền muộn, stress thì còn làm cho không gian tổng thể được cân đối và hài hoà hơn. Một vài gợi ý có thể cân nhắc là composite, sứ, gỗ, vàng, đồng, bột đá,….

Những lưu ý cần biết khi chọn tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Ngọ

Lưu ý quan trọng nhất khi chọn tượng Phật Di Lặc là kiểm tra kĩ bên trong và bên ngoài để tránh bị trầy xước, hư hỏng và đảm bảo các đường nét chạm khắc, tô vẽ được làm tỉ mỉ, tinh tế để không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa, tác phong thuỷ và tính thẩm mỹ. Tốt hơn hết là nên đến các cửa hàng uy tín để vừa đảm bảo được chất lượng và tránh thỉnh nhầm tượng đã qua sử dụng, vừa được mua với giá thành hợp lý mà vẫn có chính sách bảo hành rõ ràng.

Ngoài ra, một số lưu ý khác mà người tuổi Ngọ cần lưu tâm để được bình an, có nhiều tài lộc, may mắn, công danh sự nghiệp phát triển, cuộc sống được ấm no, hạnh phúc, tinh thần ngày càng thư thái, thoải mái, công việc suôn sẻ, trơn tru, ít khó khăn, thử thách,… bao gồm:

  • Chỉ chọn tượng Phật Di Lặc đang cười vui vẻ và hoan hỷ, sẽ giúp vận may liên tục đến, tiền bạc đầy túi, thành công và thuận lợi trong công việc,….. Tránh chọn tượng có gương mặt đang bực dọc, cau có hoặc buồn bã, dễ làm ảnh hưởng đến tinh thần của những thành viên trong gia đình hoặc tổ chức.
  • Chọn tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà, công ty, địa điểm kinh doanh buôn bán,… bắt buộc phải hợp mệnh/tuổi. Ngoài ra, bắt nguồn của quyết định thỉnh tượng phải đến từ tâm của người tuổi Ngọ – tôn kính, yêu mến Đức Phật, không nên chỉ xuất phát từ những mong cầu chưa đạt được ở trong cuộc sống và công việc.
  • Sau khi chọn được tượng ưng ý, cần chọn thêm vị trí, phương hướng đặt chuẩn phong thuỷ. Nếu không am hiểu về vấn đề này, người tuổi Ngọ có thể nhờ nhân viên trong các cửa hàng tư vấn, cung cấp thêm thông tin để có được lựa chọn chính xác, cũng như phù hợp với nhu cầu, sở thích và tài chính.
tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Ngọ
Tượng Phật Di Lặc cười vui vẻ, hoan hỷ có thể giúp người tuổi Ngọ có nhiều niềm vui trong cuộc sống và dư dả về mặt tiền bạc

Bài viết đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong việc chọn tượng Phật Di Lặc cho người tuổi Ngọ, hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích và thú vị giúp bạn có thể dễ dàng có được quyết định đúng đắn khi có nhu cầu. Nếu cần hỗ trợ thêm hoặc muốn thỉnh tượng, vui lòng liên hệ với Shop Tượng Phật Di Lặc để được tư vấn và phục vụ chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay