Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy

5/5 - (3 bình chọn)

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật mang đến cho con người may mắn, tài lộc, sự vui vẻ và hạnh phúc. Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng cách sẽ thuận lợi, suôn sẻ về mặt công việc, có đường công danh sự nghiệp trơn tru và gặt hái được nhiều công, cuộc sống ngày càng đủ đầy, sung túc và hạnh phúc bên gia đình.

Có nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà không?

Theo các tài liệu được ghi chép lại, Phật Di Lặc còn có tên gọi khác là Phật Cười. Ngài là vị Phật thứ năm (cuối cùng) sẽ xuất hiện ở trên trái đất để thay cho Phật Thích Ca Mâu Ni giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi đau buồn, sầu muộn, khổ ải và là chỗ dựa vững vàng đưa con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách,… để có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, giàu sang và vui vẻ hơn.

Tượng Phật Di Lặc được chế tác với hình tượng là có gương mặt hiền từ, nụ cười hoan hỷ, chiếc bụng lớn nhiều phúc khí, đôi tai dài chạm vai luôn lắng nghe và thấu hiểu cho chúng sinh, tay cầm tràng hạt, gậy như ý, ngọc, bao tiền,… – những vật phẩm tượng trưng cho tài lộc. Tư thế ngồi thoải mái, thong dong nhưng bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng đứng lên cứu độ chúng sinh, hoặc đứng chúc phúc, mong con người nhiều sức khoẻ và được an khang thịnh vượng.

cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà
Tượng Phật Di Lặc được chế tác với hình tượng là có gương mặt hiền từ, nụ cười hoan hỷ, chiếc bụng lớn nhiều phúc khí

Tượng Phật Di Lặc không chỉ có ý nghĩa rất đặc biệt đối với đời sống tinh thần của con người Việt Nam mà tương truyền, khi đặt trong nhà đúng cách thì các gia chủ và các thành viên trong gia đình còn gặp được nhiều may mắn. Công danh sự nghiệp hanh thông, đạt được nhiều thành tựu, công việc thì suôn sẻ, gặt hái được vô số thành công, đầu óc được thư thái, bớt đi nhiều muộn phiền, tiền bạc dư dả, có thêm của cải để dành nên cuộc sống ngày càng sung túc, trọn vẹn.

Ngoài ra, tuỳ theo mẫu tượng Phật Di Lặc mà gia đình sẽ có “con đàng cháu đống” như mong cầu, gia đạo được bình an, “tai quan nạn khỏi” hay có sức khoẻ dồi dào, ít ốm đau bệnh tật. Cho nên, nếu chưa có tượng Phật Di Lặc trong nhà thì hãy cân nhắc thỉnh tượng hợp mệnh/tuổi, tương lai sẽ có nhiều chuyển biến tích cực và cuộc sống bắt đầu có những khởi sắc tốt đẹp.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà “chuẩn” nhất

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà cần quan tâm hai vấn đề chính là vị trí và phương hướng. Dựa trên các nguyên tắc trong phong thuỷ, có thể chọn đặt tượng tại nóc bàn thờ thần tài thổ địa, bàn làm việc, bàn học,… và ưu tiên các hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc), Tây Bắc (cung Quý Nhân), chính Đông (hướng mặt trời mọc) và hướng cung Sinh Khí để có lợi về mặt tài lộc, công việc, cuộc sống, công danh sự nghiệp.

1. Cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà theo vị trí

Nóc bàn thờ thần tài thổ địa

Nóc bàn thờ thần tài thổ địa trong phòng khách trong nhà là vị trí lý tưởng nhất để bày trí tượng Phật Di Lặc. Với sự thành tâm của gia chủ, kết hợp thêm yếu tố chuẩn phong thuỷ, Đức Phật giúp các thành viên trong gia đình được bình an, vui vẻ và luôn đoàn kết, hoà thuận. Đồng thời, gặp nhiều may mắn, được hưởng vinh hoa phú quý và có tinh thần thoải mái, đẩy lùi được mọi muộn phiền và sầu não.

Trên bàn làm việc

Khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc, Đức Phật sẽ phù trợ gia chủ có công việc suôn sẻ, hanh thông, ít gặp sóng gió và trục trặc hoặc nếu có cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi vượt qua. Đồng thời, những mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên – cấp dưới,… cũng sẽ được cải thiện và mọi người ngày càng gắn kết, vui vẻ, tương trợ lẫn nhau. Từ đó, có đường công danh sự nghiệp rộng mở, đạt được nhiều thành tựu và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Trên bàn học

Bài trí tượng Phật Di Lặc trên bàn học sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều năng lượng tích cực, bản thân sẽ có thể tập trung, nỗ lực hoàn thành tốt các chương trình đào tạo, thuận lợi đạt được kết quả cao như mong cầu. Những lúc áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, không còn động lực,… sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, có thể tiếp tục vững bước chinh phục mọi mục tiêu đã đặt ra.

cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà
Bài trí tượng Phật Di Lặc trên bàn học giúp học hành chăm chỉ, siêng năng, thi cử đỗ đạt vị trí cao, làm rạng danh gia đình

2. Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo phương hướng

Hướng Đông Nam

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc) sẽ thu hút được rất nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn. Ngoài ra, đường công danh sự nghiệp sẽ suôn sẻ, thuận lợi và trơn tru hơn nên cuộc sống trong tương lai sẽ được ấm no, đủ đầy, sung túc, giàu sang và thịnh vượng, tiền bạc rủng rỉnh, tích luỹ được nhiều tài sản, không phải lo ăn lo mặc và có được một tương lai sáng lạn.

Riêng đối với người kinh doanh hoặc làm ăn, buôn bán thì đặt tượng trong phòng làm việc theo hướng Đông Nam không chỉ thu hút được tài lộc mà còn có thể hoá giải được hoạ tiểu nhân. Công việc được hanh thông hơn, đạt được kết quả cao và có nhiều cơ hội thăng tiến lên những vị trí chủ chốt trong tổ chức.

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc (cung Quý Nhân) cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này, gia chủ sẽ cải thiện được những mối quan hệ cũ, mở rộng được nhiều mối quan hệ mới và tất cả đều sẽ tiến triển theo hướng rất tốt đẹp. Bên cạnh đó, gia đình sẽ được quý nhân giúp đỡ có công việc suôn sẻ, thuận lợi, thành công và dễ dàng thăng quan tiến chức.

Mặt khác, hướng Tây Bắc còn giúp kích hoạt vận may và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, giúp gia chủ có được danh vọng, địa vị trong xã hội, làm cho nhiều người kính nể và ngưỡng mộ. Đặc biệt là mọi tâm nguyện đều có thể được phù trợ hoàn thành, nhất là về công danh sự nghiệp.

Hướng chính Đông

Hướng chính Đông là hướng mặt trời mọc. Tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển của vạn vật ở trên trái đất. Đại diện cho tuổi trẻ và những khát khao vươn lên ở trong cuộc sống. Cho nên, khi bày trí tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông sẽ giúp không khí trong nhà luôn ấm êm, vui vẻ, bớt đi mâu thuẫn, cãi vã, bất hoà và thúc đẩy mọi thành viên cầu tiến hơn trong công việc, cũng như đạt được những thành tựu mới trên đường công danh sự nghiệp.

Hướng cung Sinh Khí

Hướng cung Sinh Khí thường là hướng cửa chính, phòng khách,… trong nhà, có năng lượng rất lớn về mặt tài vận. Bày trí tượng Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp ích khá nhiều cho đường công danh sự nghiệp và các mối quan hệ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… cũng có những thay đổi tích cực, thêm gắn kết, bền đẹp và có thể sẵn sàng vươn tay giúp đỡ gia chủ khi khó khăn, hoạn nạn.

Hướng cung Sinh Khí rất có lợi cho gia chủ là con trai, đem đến danh tiếng, nguồn năng lượng tích cực tạo ra sức sống dồi dào, tươi trẻ. Bên cạnh đó, đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này còn giúp bản thân có được nhiều may mắn hơn và thu hút được thêm tài lộc, cũng như tạo cho khách đến chơi nhà cảm giác thư thái, thoải mái, dễ chịu và an nhiên.

cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà
Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng cung Sinh Khí đem đến danh tiếng, tiền tài và sự thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp

Lưu ý cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Ngoài cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà dựa theo vị trí và phương hướng chuẩn phong thuỷ như đã hướng dẫn thì gia chủ còn cần lưu ý thêm một số điều quan trọng sau:

  • Không bày trí tượng Phật Di Lặc ở những không gian riêng tư, không trang nghiêm hoặc u ám, tối tăm như phòng ngủ, nhà kho, cầu thang, nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc đối diện. Nếu làm ngược lại, sẽ bị hiểu nhầm là không tôn trọng Đức Phật, có thể gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.
  • Đặt tượng Phật Di Lặc trong hộp kín hoặc két sắt là một điều tối kỵ. Nhiều người cho rằng đây là cách giúp tượng luôn bền đẹp hoặc có thể giúp bản thân tăng thêm của cải, tiền bạc. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không đúng, bởi Đức Phật sẽ cảm thấy bức bối và ngột ngạt, gia đình có thể gặp những điều không suôn sẻ, thuận lợi như mong cầu.
  • Số lượng tượng Phật nên thờ trong nhà tối đa là ba (Tam Thế Phật), không nên nhiều hơn và những vị Phật bắt buộc phải đồng bậc đồng cấp. Đồng thời, không đặt tượng ở trên bể cá hoặc quay mặt về hướng bể cá, trong phong thuỷ xem đây là “Thần Hạ Thuỷ”, có thể khiến tiền bạc bị thất thoát, may mắn và sức khoẻ không ở lại mà sẽ trôi đi theo dòng nước.
  • Phật Di Lặc và Ông Địa không phải là một, cần phân biệt để tránh nhầm lẫn. Mặt khác, Ông Địa thường được đặt trên sàn nhà, trong khi Phật Di Lặc phải được đặt ở những nơi cao ráo, trang nghiêm và sạch sẽ để thể hiện sự kính trọng dành cho người nhà Phật, gia đình sẽ được phù trợ bình an, hạnh phúc, vui vẻ, ấm no, giàu sang và thịnh vượng.
  • Bày trí tượng Phật Di Lặc trong nhà cần thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm, sạch để tôn tượng luôn mới, đẹp và tăng độ bền, cũng như phát huy được tối đa ý nghĩa. Theo đó, Đức Phật sẽ giúp gia chủ tăng thêm vận may và trơn tru, thành công hơn trong công việc, công danh sự nghiệp và cuộc sống.

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết, bạn sẽ biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chính xác theo phong thuỷ để thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, có cuộc sống tốt đẹp hơn và mỗi ngày trôi qua đều bình an, vui vẻ, hạnh phúc. Nếu có vấn đề thắc mắc khác hoặc có nhu cầu thỉnh tượng, hãy liên hệ với Shop Tượng Phật Di Lặc Đẹp để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chat Zalo
Gọi điện ngay